Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi mạng FPT đơn giản nhất

Chú ý: Nếu có link nào bị hư thì các bạn cứ báo cho mình bằng cách comment bên dưới bài viết có link bị hư đó nhé.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách để thay đổi mật khẩu WiFi của mạng FPT đơn giản nhất, thực ra thì thay đổi mật khẩu wifi cũng đơn giản thôi vì mình thấy có nhiều bạn vẫn còn chưa biết cách thay đổi mật khẩu wifi nên mình viết bài này để hướng dẫn các bạn cách thay đổi nó ^^. Vậy tại sao cần phải thay đổi mật khẩu wifi? Theo mình thấy thì việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ giúp các bạn tăng tốc độ mạng cũng như giúp bảo mật wifi tốt hơn, tránh nhiều người sử dụng wifi dẫn đến việc lag mạng, mạng chập chờn, đứng,…Vậy làm sao để đổi mật khẩu wifi? Để đổi được mật khẩu wifi thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của mình nhé ^^.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows 10.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi của mạng FPT bằng 2 cách đơn giản nhất

Cách 1: Đổi mật khẩu WiFi FPT bằng cách thủ công

Trước tiên, các bạn cần phải ghi nhớ 3 cái dòng này ở mặt sau modem FPT của các bạn như hình dưới nhé.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web lên (trên điện thoại hoặc máy tính đều được), sau đó nhập vào địa chỉ IP là 192.168.1.1 như hình ở trên vào.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy nhập tài khoản và mật khẩu đã ghi nhớ lúc nãy vào và sau đó nhấn nút Login để đăng nhập.

Bước 3: Khi đăng nhập thành công xong, các bạn vào Wireless Setup > Wireless Security, các bạn nhập mật khẩu mới tại Security Passphrase, khi nhập password mới xong thì các bạn nhấn nút Apply để lưu lại thay đổi nhé.

Tips: Các bạn có thể vào mục SSID > SSID Name để thay đổi tên WiFi nhé.

Lúc này, các bạn đợi tí xíu để modem tự động khởi động lại là xong.

Cách 2: Đổi mật khẩu WiFi FPT bằng ứng dụng Hi FPT

Ứng dụng Hi FPT này có rất nhiều chức năng hay như khởi động lại modem, gửi yêu cầu hỗ trợ, đổi mật khẩu wifi, tra cứu lưu lượng hàng tháng, xem tình trạng modem online hay offline, v.v…

Tải ứng dụng Hi FPT cho Android.

Tải ứng dụng Hi FPT cho IOS.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Hi FPT và đăng nhập vào bằng tài khoản của các bạn.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấp chọn Quản lý rồi kéo xuống tới mục WiFi thì các bạn nhấp chọn Đổi Mật khẩu để tiến hành đổi mật khẩu wifi nhé.

Bước 3: Tại đây, các bạn hãy nhập mật khẩu mới cho WiFi và nhấn nút Lưu thay đổi > Thực hiện để tiến hành đổi password cho wifi nhé.

Lưu ý: Các bạn phải nhập mã code (mã này được gửi về số điện thoại lúc bạn ký hợp đồng với FPT) vào thì mới được đổi mật khẩu nhé.

Lúc này, các bạn đợi tí xíu để modem tự động khởi động lại là xong.

Lời Kết:

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn 2 cách đơn giản nhất để đổi mật khẩu WiFi trên mạng FPT rồi đó, theo mình thấy thì các bạn nên làm theo cách 2 cho nó đơn giản ^^. Nếu có gặp vấn đề gì trong quá trình đổi mật khẩu Wifi thì các bạn cứ để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

0 0 Đánh giá
Đánh Giá Bài Viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận