Hướng dẫn tắt Windows Firewall trên máy tính Windows

Chú ý: Nếu có link nào bị hư thì các bạn cứ báo cho mình bằng cách comment bên dưới bài viết có link bị hư đó nhé.

Windows Firewall (hay còn gọi là Tường lửa Windows, Tường lửa kết nối Internet,…) giúp bảo vệ máy tính của bạn bằng cách ngăn người dùng trái phép truy cập vào máy tính của bạn thông qua Internet hoặc mạng. Mình chỉ giải thích sơ sài vậy thôi nhưng nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cái tường lửa này thì các bạn có thể tham khảo bài viết này Tại Đây.

Riêng mình thì vẫn luôn luôn bật tường lửa để bảo vệ & ngăn chặn các cuộc tấn công từ mạng đến máy tính cá nhân của mình. Mình không khuyên các bạn tắt nó đi nhưng nếu các bạn bắt buộc phải làm vậy vì một mục đích gì đó mà bạn không biết làm như thế nào để tắt nó thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt/bật tường lửa Windows trong bài viết này nhé ^^.

Hướng dẫn cách tắt/bật Windows Firewall trên máy tính Windows 7/8/10 chi tiết bằng hình ảnh

Bước 1: Các bạn tìm kiếm Control Panel trên máy tính và mở nó lên.

Bước 2: Các bạn nhấn chọn System and Security.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn Windows Defender Firewall.

Bước 4: Tiếp theo, nhấp chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.

Bước 5: Tại đây, các bạn tích chọn vào 2 dòng có chữ Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) và nhấn nút OK như hình dưới.

Cuối cùng nếu thấy xuất hiện 1 thông báo ở dưới góc bên phải màn hình như hình dưới đây thì nghĩa là các bạn đã tắt chế độ tường lửa trên Windows thành công rồi đó ^^.

Lời Kết:

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tắt Windows Firewall trên máy tính Windows cho các bạn rồi đó, nếu các bạn muốn bật lại thì các bạn chỉ cần làm tương tự như trên nhưng đến Bước 5 thì các bạn tích chọn vào 2 dòng Turn on Windows Defender Firewall là xong.

Chúc các bạn thành công!

0 0 Đánh giá
Đánh Giá Bài Viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận