Hướng dẫn cách bật & tắt tính năng Timeline trên Windows 10

Chú ý: Nếu có link nào bị hư thì các bạn cứ báo cho mình bằng cách comment bên dưới bài viết có link bị hư đó nhé.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và tắt tính năng Timeline trên máy tính Windows 10, tính năng này theo mình thì nên tắt nó đi nếu các bạn không muốn lưu lại bất cứ thứ gì mà các bạn đã mở trên Win 10 (nhằm đảm bảo sự riêng tư) ^^. OK, bắt đầu thôi nào ^^.

Hướng dẫn 2 cách bật & tắt tính năng Timeline trên máy tính Windows 10

Cách 1: Bật & Tắt Timeline thông qua Edit Group Policy

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” rồi sau đó nhập chữ gpedit.msc vào và nhấn OK.

Bước 2: Tại cửa sổ Local Group Policy Editor, các bạn tiến hành truy cập theo từng thư mục Computer Configuration -> Administrative Templates -> System -> OS Policies. Tại thư mục OS Policies, các bạn nhấp chọn Enables Activity Feed.

Bước 3: Tại cửa sổ Enables Activity Feed, các bạn tích chọn Disabled và nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé ^^, nếu muốn bật lại tính năng này thì các bạn làm lại như trên nhưng ở Bước 3 thay vì các bạn chọn Disabled để tắt thì các bạn chọn Enabled để bật nó lại là xong ^^.

Cách 2: Bật & Tắt Timeline thông qua Settings

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + I” để mở Settings lên.

Bước 2: Tại của sổ Settings, các bạn chọn mục Privacy.

Bước 3: Ở mục bên trái, các bạn nhấp chọn Activity history rồi sau đó ở mục bên phải các bạn tiến hành bỏ chọn các mục như hình dưới để tắt tính năng Timeline này đi.

Bước 4: Các bạn hãy khởi động lại máy rồi vào lại mục Activity history, các bạn nhấp chọn Clear -> OK để xóa tất cả lịch sử (nếu muốn) khỏi tài khoản Microsoft của các bạn nhé.

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé ^^, để bật lại tính năng Timeline trên Windows 10 thì các bạn làm tương tự như trên nhưng ở Bước 3 thay vì bỏ chọn 3 mục đó, các bạn nhấp chọn lại chúng để bật lại tính năng Timeline là xong ^^.

Lời Kết:

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn hai cách bật/tắt Timeline trên Windows 10 nhanh và đơn giản nhất rồi đó ^^, nếu có thắc mắc gì các bạn cứ để lại comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công!

0 0 Đánh giá
Đánh Giá Bài Viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận