Cách khắc phục Google Play không cho tải xuống ứng dụng

Chú ý: Nếu có link nào bị hư thì các bạn cứ báo cho mình bằng cách comment bên dưới bài viết có link bị hư đó nhé.

Một ngày đẹp trời, các bạn lên Google Play tải xuống những ứng dụng hay trò chơi mình thích về máy thì khi bạn nhấn vào nút Cài đặt, bạn sẽ thấy dòng chữ “Đang chờ tải xuống…“. Các bạn đợi khoảng 3-5 phút rồi mà nó vẫn hiển thị dòng chữ đó mà không chịu tải xuống, trong trường hợp này các bạn sẽ làm gì? Ngồi chờ tiếp à?

Còn mình thì sẽ làm theo những cách dưới đây để khắc phục dòng chữ “Đang chờ tải xuống” (hay còn gọi là bị kẹt tải xuống), chứ ngồi chờ nó tải xuống thì lâu lắm, rất là mất thời gian. Các bạn hãy cùng tìm hiểu những cách khắc phục lỗi này ở bài viết này nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Google Play không cho tải xuống ứng dụng – Lỗi bị kẹt tại chỗ “Đang chờ tải xuống…” trên Google Play

Cách 1: Tắt tự động cập nhật trên Google Play

Bước 1: Các bạn mở “CH Play” lên > chọn vào icon có 3 dấu gạch như hình dưới.

Bước 2: Sau đó vào “Cài đặt” > chọn phần “Tự động cập nhật ứng dụng” > tích vào “Không tự động cập nhật ứng dụng” > nhấp chọn nút “Xong“.

Cách 2: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Google Play

Các bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả > Cửa hàng Google Play > nhấp chọn Xóa dữ liệu / Bộ nhớ cache.

Cách 3: Giải phóng bộ nhớ trong máy của bạn

Khi bạn gặp phải lỗi “Đang chờ tải xuống…” thì cũng có thể máy của các bạn đã hết dung lượng bộ nhớ trong. Vì để một ứng dụng được cập nhật hay cài đặt, thiết bị của bạn cần có không gian trống để nhận dữ liệu mới. Chính vì vậy mà các bạn cần phải làm trống bộ nhớ trong của mình, xoá những trò chơi hay những ứng dụng không cần thiết, di chuyển những trò chơi hay ứng dụng sang thẻ nhớ (SD card) để giảm bớt dụng lượng bộ nhớ trong. Và sau đó hãy thử cài đặt lại xem có còn bị lỗi không nhé.

Cách 4: Tắt và Mở lại kết nối WiFi / 3G

Đây là cách mà mình thử lần đầu tiên và đã thành công ngay lần đầu. Các bạn chỉ việc tắt kết nối mạng WiFi hoặc 3G rồi mở lại, sau đó thử tải lại ứng dụng hoặc trò chơi lại là xong.

Lời Kết:

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong 4 cách xử lý lỗi Google Play không cho tải xuống ứng dụng rồi đó, nếu các bạn có cách nào hay hơn thì cho mình biết với nhé ^^. Nếu các bạn có thắc mắc vấn đề gì trong quá trình làm thì các bạn cứ bình luận ở phía dưới bài viết nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

0 0 Đánh giá
Đánh Giá Bài Viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận