Hướng dẫn cách cài đặt font chữ trên máy tính Windows

Chú ý: Nếu có link nào bị hư thì các bạn cứ báo cho mình bằng cách comment bên dưới bài viết có link bị hư đó nhé.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Font chữ (phông chữ) trên máy tính Windows với 2 cách đơn giản nhất, mình thấy cách cài này rất dễ nên nếu bạn nào đã biết rồi thì bỏ qua giúp mình ^^, còn những bạn nào chưa biết thì hãy làm theo hướng dẫn này của mình nhé :v. Oke! Let’s go!

Hướng dẫn cách cài đặt Font chữ (phông chữ) trên máy tính Windows với 2 cách đơn giản nhất

Cách 1: Cài đặt Font bằng cách Copy & Paste

Bước 1: Các bạn copy (sao chép) những Font chữ mà các bạn muốn cài đặt lên máy tính rồi sau đó mở thư mục Fonts trên máy tính Windows ra theo đường dẫn sau:

C:\Windows\Fonts

Bước 2: Tiếp theo, các bạn paste (dán) những Font chữ vừa được copy (sao chép) vào thư mục này là chúng sẽ tự động được cài đặt lên máy tính của các bạn ngay ^^.

Chú ý: Nếu gặp phải lỗi như hình dưới đây nghĩa là font chữ này bạn đang cài đã được cài đặt trên máy của các bạn trước đó rồi. Các bạn chỉ cần chọn Yes (để cài đè lên) hoặc No (để bỏ qua font này) là xong ^^. À, nhớ chọn dòng chữ “Do this for all current items” để làm tương tự ở những font sau nhé ^^.

Cách 2: Cài đặt nhanh Font chữ

Đầu tiên, các bạn chỉ cần bôi đen (Ctrl + A) tất cả Font chữ mà các bạn muốn cài đặt rồi sau đó nhấn chuột phải chọn Install hoặc Install for all users như hình dưới. Lập tức những Font chữ này sẽ được tự động cài đặt lên máy tính của các bạn ngay ^^.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách để cài đặt Font chữ trên máy tính Windows xong rồi đó, rất đơn giản đúng không nè ^^. Nếu có gặp lỗi hay thắc mắc gì thì các bạn cứ để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

0 0 Đánh giá
Đánh Giá Bài Viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận