Hướng dẫn kiểm tra bản quyền Windows vĩnh viễn mới nhất

Chú ý: Nếu có link nào bị hư thì các bạn cứ báo cho mình bằng cách comment bên dưới bài viết có link bị hư đó nhé.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách kiểm tra xem máy của mình là Windows bản quyền hay là Windows “lậu“, việc kiểm tra này mình thấy cũng rất dễ nên nếu các bạn nào chưa biết 3 cách kiểm tra này thì bài viết này sẽ có ích cho các bạn, còn bạn nào biết rồi thì khỏi đọc chi cho tốn time ^^. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows (đặc biệt là những người mới bắt đầu sử dụng hệ điều hành này) không biết liệu máy tính của mình có phải là Win bản quyền thật sự hay không, hay là Win crack, Win có thời hạn sử dụng, v.v…

Vậy làm sao để kiểm tra Windows bản quyền? Để kiểm tra xem win của bạn có phải là win bản quyền hay không thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của mình nhé ^^.

Hướng dẫn 3 cách để kiểm tra xem máy tính của bạn đang dùng Windows bản quyền hay Windows “lậu”

Cách 1: Kiểm tra Win bản quyền bằng Control Panel

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải lên icon This PC rồi sau đó chọn Properties như hình.

Bước 2: Lúc này nó sẽ hiện ra như hình dưới, ở mục Windows activation các bạn sẽ thấy dòng chữ Windows is activated là đã được kích hoạt bản quyền rồi đó.

Cách 2: Kiểm tra Win bản quyền bằng CMD

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” rồi sau đó nhập lệnh cmd vào và nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn gõ dòng lệnh slmgr/xpr vào rồi sau đó nhấn Enter. Nếu thấy xuất hiện hộp thoại Windows Script Host cùng với nội dung là The machine is permanently activated thì có nghĩa là Windows của các bạn đã được kích hoạt bản quyền hợp pháp rồi nhé.

Windows đã được kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

Còn nếu thấy có xuất hiện như hình dưới (có kèm thời gian hết hạn) thì có nghĩa là Windows của bạn chưa được kích hoạt bản quyền vĩnh viễn nhé.

Windows chưa được kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

Cách 3: Kiểm tra Win bản quyền bằng Windows activation

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + i” rồi truy cập theo đường dẫn Update and Security > Activation rồi sau đó nhìn sang bên phải, nếu thấy xuất hiện dòng chữ Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account như hình dưới thì có nghĩa là Win của các bạn đã được kích hoạt bản quyền vĩnh viễn rồi nhé.

Windows đã được kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

Còn nếu như các bạn thấy có dòng chữ Windows is activated using your organization’s activation service thì có nghĩa là Win của các bạn chưa được kích hoạt bản quyền nhé.

Windows chưa được kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

Lời Kết:

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong 3 cách kiểm tra Windows bản quyền hay Windows lậu cho các bạn rồi đó, rất dễ thực hiện luôn đúng không ^^ và theo mình thấy thì cách 2 và 3 nó kiểm tra Win bản quyền chính xác hơn là cách 1. Nếu các bạn còn cách nào khác để kiểm tra bản quyền Windows nữa thì hãy chia sẻ cho mình biết bằng cách để lại comment ở bên dưới nhé ^^.

Chúc các bạn kiểm tra thành công!

0 0 Đánh giá
Đánh Giá Bài Viết
guest

2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phùng Trung Nhật
Phùng Trung Nhật
4 năm cách đây

Mình rất khó hiểu vì lúc đầu khi mua máy về kiểm tra thì mình biết được mình đang sử dụng windows lậu nhưng sau khi mình dùng 1 thủ thuật thì kiểm tra 3 yếu tố đã đủ để chứng minh mình sử dụng windows bản quyền là sao ạ? Mình cũng dùng cách này để kích hoạt Office Professional Plus vĩnh viễn