Hướng dẫn khôi phục Services & Registry về mặc định trên máy tính

Chú ý: Nếu có link nào bị hư thì các bạn cứ báo cho mình bằng cách comment bên dưới bài viết có link bị hư đó nhé.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách khôi phục lại Services và Registry về trạng thái mặc định ban đầu bằng phần mềm Refresh PC. Chuyện là hôm trước mình “chơi ngu” có sử dụng phần mềm tối ưu máy tính Windows để tắt những Services không cần thiết đi giúp cho máy tính của mình chạy nhanh hơn, mượt mà hơn. Ai dè sau khi tối ưu và restart (khởi động lại) xong thì có một số ứng dụng/phần mềm đã cài đặt trên máy tính của mình gặp sự cố (cụ thể là lúc mình mở ứng dụng/phần mềm đó lên để sử dụng thì gặp lỗi). Mình có tìm hiểu thử lỗi của từng phần mềm đó mà vẫn không khắc phục được, sau đó mình có thử cách cuối cùng là reset Services về mặc định này thì liền khắc phục được lỗi ngay ^^, vào lại ứng dụng/phần mềm mượt mà & trơn tru luôn =)))).

Vì sao cần phải khôi phục lại Services & Registry? Như trường hợp “nghịch ngu” của mình ở trên thì cần phải reset lại tất cả Services về mặc định để các ứng dụng/phần mềm trên máy của mình mới có thể hoạt động lại được.

Hai thằng này mình khuyên các bạn nếu có hiểu biết thì hãy tắt những cái không cần thiết đi (không cần dùng đến phần mềm tối ưu), chứ ít hiểu biết giống như trường hợp của mình là xém tí nữa là mình phải cài lại win rồi (cài lại win mất time lắm ^^). Thôi mình cùng đi vào vấn đề chính luôn nha, nãy giờ dài dòng quá rồi ^^.

Một số tính năng chính của phần mềm

  • Đưa Services về trạng thái mặc định.
  • Đưa Registry về trạng thái mặc định.
  • Dọn dẹp sạch sẽ các tập tin trong thư mục Temp.
  • Dọn dẹp sạch sẽ các tập tin trong thư mục Prefetch.

Hướng dẫn khôi phục Services & Registry về mặc định trên máy tính Windows

Bước 1: Các bạn tải phần mềm Refresh PC về máy tính TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau đó, các bạn mở nó lên bằng quyền Admin và cài đặt như bình thường.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong, các bạn mở phần mềm lên sẽ thấy có 1 hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có muốn tạo điểm khôi phục không thì các bạn chọn No để bỏ qua nhé.

Bước 4: Tại đây, phần mềm sẽ tự động nhận diện hệ điều hành và nền tảng Windows của máy các bạn. Bây giờ các bạn hãy nhất nút Refresh My Windows 8 Settings để thiết lập lại Services & Registry về trang thái mặc định ban đầu nhé.

Bước 5: Các bạn ngồi chờ tí xíu để phần mềm tự động thiết lập lại, sau khi reset lại services và registry xong thì các bạn nhấn nút OK để hoàn tất nhé.

Bước 6: Cuối cùng một thông báo sẽ xuất hiện, nó hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính hay không thì các bạn hãy nhấn nút Restart Now để khởi động lại ngay rồi sau đó kiểm tra thành quả nhé ^^.

Lời Kết:

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khôi phục lại Services & Registry về mặc định bằng phần mềm Refresh PC rồi đó, chỉ với vài thao tác đơn giản trên là các bạn đã có thể reset lại 2 thằng này một cách nhanh chóng rồi đó, rất là đơn giản luôn đúng không ^^. Nếu có gặp vấn đề gì trong quá trình thực hiện thì các bạn cứ để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

0 0 Đánh giá
Đánh Giá Bài Viết
guest

8 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quốc Anh
Quốc Anh
3 năm cách đây

Ad ơi bây h máy em còn không mở được những file exe thì còn cách nào để khôi phục không ạ?

Trung Hoàng
Trung Hoàng
3 năm cách đây

Anh ơi regesty ko về ban đầu anh ạ
 

Tuan vu
Tuan vu
3 năm cách đây

Của em nó mất luôn mạng wifi làm sao để tải về đc anh ơi